[HCM] Những địa chỉ ăn vặt bá cháy!

Sài Gòn là nơi hội tụ, giao thoa các nền văn hóa lớn trên thế giới. Nên ẩm thực ở Sài Gòn vô cùng phong phú, từ ngoài lề đường, các hẻm nhỏ đến những nhà hàng sang trọng. Các món chè, bánh tráng trộn,…

Bánh tráng trộn/nướng

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng rất ngon. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,… nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn mãi không chán.

ăn vặt sài gòn

Bánh tráng trộn khắp mọi nẻo phố phường Sài Gòn

Ốc

Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng… với đủ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

av2
 Các  món ốc đủ loại từ nghêu sò ốc hến với giá rẻ

Phá lấu

Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ . Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

phá lấu

Bột chiên

Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn. Tùy từng nơi và khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.

bộ chiênBột chiên là món không thể không thưởng thức khi đến Sài Gòn

Xiên chiên/nướng

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, không quá mềm cũng không quá cứng.

xien que

Gỏi khô bò

Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến.  Khô bò thường là loại phổi bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí rau răm thái nhỏ, lạc rang để tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã.

Bắp xào

Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Từng hạt bắp vàng thấm bơ, mỡ hành, kèm theo con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.

bap_xaoMón bắp xào thơm ngon

Chè

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng…
che_sai_gon
Sài Gòn là nơi có nhiều món chè với đầy đủ màu sắc
Theo Royalhotel.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*