Tìm hiểu 2 hình thức nhận thầu phổ biến hiện nay

xây dựng nhà phố

Trong lĩnh vực xây dựng khái niệm nhà thầu có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Nhà thầu là những đơn vị, tổ chức có chức năng, năng lực xây dựng nhận thầu một phần hoặc toàn bộ  dự án công trình xây dựng. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà thì bạn đứng trước 2 sự lựa chọn cũng là 2 hình thức nhận thầu phổ biến hiện nay, đó là:

Nhà thầu chỉ nhận thầu nhân công:

Nghĩa là vật liệu sẽ do chủ nhà cung cấp, còn nhà thầu cung cấp nhân công thực hiện thi công.

Những chủ nhà lựa chọn hình thức này thường nghĩ rằng đây là cách tiết kiệm chi phí khi tự tay mình đi mua vật liệu. Thế nhưng họ không biết rằng cái giá vật liệu họ mua sao có thể rẻ hơn so với nhà thầu đi mua được (dù cho cùng loại vật liệu), bởi nhà thầu là người thường xuyên mua nên sẽ có một nhà cung cấp tính giá sỉ, còn chủ nhà chỉ xây nhà 1 hoặc nhiều nhất 2 lần, khi đi mua vật liệu sẽ phải mua với giá lẻ.

Chủ nhà không tin tưởng nhà thầu về giá vật tư đã đành, họ còn lo lắng đến chất lượng vật tư mà nhà thầu cung cấp không được tốt. Nhưng sự thật là nhà thầu với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sẽ dễ dàng nhận biết được vật tư nào có chất lượng tốt. Trong khi đó chủ nhà liệu có đủ trình độ, chuyên môn để biết được vật liệu nào tốt, vật liệu nào không hay không?

Hình: Nhà thầu với kinh nghiệm hoạt động lâu năm sẽ giúp chủ nhà lựa chọn vật liệu tốt hơn, giá thành rẻ hơn

Nhà thầu nhận toàn bộ dự án, bao gồm cả nhân công và vật liệu:

Hình thức này cũng có thể xem là dịch vụ xây nhà trọn gói, nghĩa là chủ nhà không phải quan tâm đến bất cứ vấn đề gì, chỉ cần sự thỏa thuận trước đó đi đến ký kết hợp đồng và sau khi nhà xây xong sẽ người bàn giao chìa khóa, người bàn giao tiền là xong.

Những người lựa chọn hình thức này thường là những người quá bận rộn với công việc và gia đình, không có đủ thời gian và kinh nghiệm để chăm chút cho ngôi nhà thật bền đẹp, họ tin tưởng và lựa chọn công ty dịch vụ xây nhà trọn gói.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này chính là sự khó khăn khi lựa chọn một nhà thầu uy tín. Nhà thầu hiện nay “mọc như nấm” nhưng chất lượng không phải đơn vị nào cũng như nhau. Nếu như bạn chọn được một nhà thầu uy tín thì những lợi ích từ dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ có được, và ngược lại rất có thể bạn sẽ phải “tiền mất tật mang”.

Hình 2: Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói khi bạn không có thời gian và muốn kiểm soát chi phí

ARTHOME là nhà thầu xây dựng bạn có thể tin tưởng, lựa chọn. Với kinh nghiệm hoạt động lâu dài trong lĩnh vực, ARTHOMR cam kết mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ chất lượng và mức giá hợp lý nhất. Truy cập website http://arthome.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như bảng giá dịch vụ xây nhà trọn gói tại đơn vị chúng tôi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*